15 câu nói tâm đắc nhất dành cho ai đang sống vội

Sự yếu đuối và mạnh mẽ của con người luôn vượt qua tưởng tượng của chính họ. Có đôi khi, bạn có thể yếu đuối đến mức một câu nói

Nếu là một tín đồ của guồng quay hiện đại, khuyên bạn nên chân thành ngồi xuống và nghĩ về những thứ bình dị, sẽ thấy mình thanh thản hơn nhiều và nhận ra cái gì mới là quý giá.

1. Chơi với bạn, bớt lãng phí thời gian với bè. Bè là một dạng bạn qua loa. Bè dễ đến, dễ đi. Những lúc ta sảng khoái thì bè xăng xái “tấp” vào, những khi ta phiền muộn thì bè lặng lẽ “lạc trôi”. Những kẻ ở quanh ta trong những cuộc vui ồn ào mà ta tưởng là bạn thường chỉ là bè. Do đó hãy dành thời gian quý báu của mình cho những người bạn thời thơ ấu, thời đại học, bạn cùng chí hướng, bạn cùng vượt khó…

2. Đời sống đương nhiên phải có đàn ông, nhưng hãy trở thành một người phụ nữ mà đàn ông cần chứ không phải một người đàn bà lụy tình, lụy tiền chạy theo kẻ khác.

3. Chỉ cần còn khỏe và luôn vui vẻ là bạn đã thành công hơn khối người rồi đấy. Tuổi tác chỉ là một con số, đừng để năm sinh giết chết cô gái trẻ trung bên trong bạn.

4. Sống sâu là để biết điều, còn sống lâu là để biết nhiều. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học hỏi những thứ mới mẻ.

5. Hãy đầu tư cho chính mình thật tốt, ngay cả khi bạn phải mất vài năm xây dựng sự nghiệp cho mình mà không thể cáng đáng gánh nặng tài chính giúp cha mẹ. Một khi thành công, bạn có thể bảo đảm họ sống sung túc cả đời về sau.

6. Người đời ai cũng muốn cứu thế giới, lại không ai nghĩ đến một việc đơn giản như giúp mẹ rửa bát.

7. Nếu ai cũng có thể hiểu bạn, vậy bạn phải bình thường tới mức nào đây?

8. Ngày Cá tháng Tư, tôi gửi 100 tin nhắn “Tôi yêu bạn”, nhận được 99 tin cười cợt và 1 tin “Mẹ cũng yêu con”.

9. Sự yếu đuối và mạnh mẽ của con người luôn vượt qua tưởng tượng của chính họ. Có đôi khi, bạn có thể yếu đuối đến mức một câu nói thôi cũng nước mắt tràn mi, cũng có đôi khi phát hiện ra, bản thân mình có thể cắn răng mà đi một quãng đường rất dài.

10. Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu. Hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét. Già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở. Chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.

11. Kim loại vì cứng mà hay gãy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.

12. Người khôn ngoan là kẻ mà cái gì cũng thấy mới lạ.

13. Ruồi chết vì mật ngọt. Đàn bà chết vì đàn ông khéo. Đàn ông chết vì đàn bà đẹp. Còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.

14. Những người thông minh và những người xinh đẹp đều mắc chung một tật: cứ tưởng như thế là mãi mãi.

15. Nếu sợ hãi, đừng làm. Nếu làm, đừng sợ hãi.

Hãy sống tĩnh tâm, cho đi nhiều hơn, rồi bạn sẽ nhận thêm về thật nhiều hạnh phúc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *