Đã là tuổi trẻ sao không thử một lần liều lĩnh?

Không ít lần ta đứng trước ngã 3 đường, phân vân lựa chọn đúng sai trong khi nghìn vạn ý kiến ra vào lải nhải bên cạnh.

Tận hưởng từ

Giá trị của thanh xuân, chính là khi nghìn vạn niềm vui nỗi buồn đã trôi qua, ta mới giật mình và tiếc nuối. Vậy nên khi đang vùng vẫy trong quãng thời gian tươi đẹp nhất, hãy vượt qua mọi rào cản trong tâm hồn để làm điều mình muốn, dù hành động ấy có lớn lao hay bé nhỏ bội phần. Đây là quãng thời gian nhiệm màu nhất, hãy tận hưởng để tiếc nuối đừng bao giờ viếng thăm.

Tỏ tình cùng nửa kia

Dù là chú thỏ con nhút nhát nấp kỹ trong góc hang tối tăm nhất vẫn có ảo vọng với một bóng dáng kiều diễm. Thay vì chôn giấu niềm hy vọng nơi góc khuất của tâm hồn, hãy thử tự tin giãi bày. Nếu chưa từng xuất phát, làm sao biết không thể đến vạch đích? Giả dụ không thể cùng nhau đi hết con đường ấy, thì ít nhất, bạn cũng có thể tự tin mình đã từng một lần dũng cảm sống thật như thế.

Một lịch trình bí mật

Lén lút tạo lịch trình bí ẩn nhưng đầy hấp dẫn, bỏ lại tất cả những muộn phiền, công việc cứng nhắc sau lưng để tận hưởng cùng người ấy. Dĩ nhiên bạn sẽ bị quở mắng, bị sếp bắn tia đạn “hận thù”, nhưng đánh đổi lại phút giây xốc nổi ấy là nụ cười ngọt ngào, ánh mắt rực rỡ của đối phương. Và khoảnh khắc ngọt lịm ấy dù có qua đi, nhưng hạnh phúc sẽ kết tinh lại thành những hạt mầm vĩnh cữu.

Dũng cảm đấu tranh cho tình yêu

Khi ném đi chiếc ô của định kiến để đứng cạnh người thương, đón nhận gió bão khắc nghiệt, chia đôi nỗi đau, tâm tình đồng điệu, bạn chính là kẻ vĩ đại nhất thế gian này. Nắm chặt tay người, dù dễ dàng nhưng cần rất nhiều dũng khí và hy sinh.

Chuyến leo núi dài ngày

Tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài, tự thử thách để vượt qua giới hạn của chính mình là trải nghiệm kỳ diệu mà bạn cần một lần nếm thử. Trên đỉnh núi cao, ta thoải mái xõa thân thể này trên bãi cỏ đẫm sương, hy sinh tất cả những tiện ích sẵn có để hòa mình với thiên nhiên, cảm nhận hơi thở của đất trời, khơi dậy bản năng sinh tồn mạnh mẽ. Trên đỉnh núi cao ấy, ta tìm thấy mình, cũng là tìm thấy người – một nửa cuộc đời ta.

Kiên định lắng nghe bản thân

Không ít lần ta đứng trước ngã 3 đường, phân vân lựa chọn đúng sai trong khi nghìn vạn ý kiến ra vào lải nhải bên cạnh. Dũng cảm không phải là bản năng, đó là lựa chọn của chính bản thân ta. Kẻ tự làm chủ cuộc đời mình, hẵn sẽ ôm được quyền năng phân tách cho mọi vui buồn khổ ải. Hãy can đảm làm chủ cuộc đời, bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ biết bao nhiêu.

Có một đam mê không phải để sinh tồn

Ban ngày chăm chỉ bên giấy tờ, áo vest trang trọng, tối về vò rối mái tóc, lắc lư ban phát điệu nhạc cho đám đông. Không đánh đổi tháng ngày lấy vài tờ xanh để lo cơm gạo, chỉ bởi đam mê thắp lên cho ta ngọn lửa cuồng nhiệt tháng ngày tuổi trẻ. Thanh xuân chớp mắt qua nhanh, thay vì gục đầu vào bàn giấy, phải chăng bạn nên đứng dậy nắm bắt niềm đam mê thứ 2 của mình? Nếu chẳng đủ kiên trì để theo đuổi, lâu lâu hãy ghé sang, như đến thăm một người tình, nhé!

Sẵn sàng làm lại từ đầu

Tuổi trẻ luôn sợ hãi bị đặt lên bàn cân, nhưng khao khát thể hiện mình luôn chực trào như ngọn núi lửa. Khi thất bại, những mảnh vỡ hóa thành tờ giấy nhám, mài dũa ý chí của bạn sắc bén, cứng cỏi hơn. Vì vậy, hãy chấp nhận thất bại, kiên cường đón lấy sự so sánh của thế gian. Khi không thể cản lại sức đập của trăm con sóng dữ, hãy để bản thân nương theo sự mài dũa kia mà trưởng thành, vĩ đại hơn. Chỉ cần vun đủ dũng khí, chúng ta luôn có thể bắt đầu lại từ điểm xuất phát.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *